Kết cấu thép và ưu nhược điểm của kết cấu thép

Công ty sản xuất kết cấu thép Teconvina chuyên sản xuất, gia công và chế tạo kết cấu thép bậc nhất Việt Nam sẽ giúp quý khách hàng hiểu được kết cấu thép là gì và ưu nhược điểm của nó.

Có rất nhiều người đã từng nghe tới kết cấu thép hay công ty sản xuất kết cấu thép, nhưng cũng lại có rất ít người hiểu được kết cấu thép là gì. Công ty sản xuất kết cấu thép Teconvina chuyên sản xuất, gia công và chế tạo kết cấu thép bậc nhất Việt Nam sẽ giúp quý khách hàng hiểu được kết cấu thép là gì và ưu nhược điểm của nó.

Kết cấu thép là gì?

Ket cau thep là kết cấu chịu lực của các dự án xây dựng được thiết kế và cấu tạo bởi thép. Đây là mẫu kết cấu được sử dụng đa dạng trong ngành nghề xây dựng, đặc trưng là trong các dự án xây dựng có quy mô to (nhà thép tiền chế) bởi các đặc tính hữu ích của thép.

Thi công kết cấu thép Teconvina

Khác với kết cấu bê tông cốt thép truyền thống dùng cốt thép chịu kéo hài hòa với bê tông chịu nén cấu tạo lên các cấu kiện chịu lực chính của công trình.

Ket cau thep dùng hoàn toàn thép làm kết cấu chịu lực. (cột thép, dầm thép hình) Tùy vào từng dạng dự án, yêu cầu ko gian, tải trọng... mà dùng các hệ kết cấu thích hợp.

Ket cau thep trước kia được dùng rộng rãi trong công nghiệp và được dùng nhiều trong tất cả những lĩnh vực của xây dựng trong các năm vừa mới đây.

Ưu nhược điểm của kết cấu thép:

Ưu điểm:

- Có khả năng chịu lực lớn và độ tin cậy cao.

- Tính cơ động trong vận tải, lắp ráp.

- Trọng lượng nhẹ

- Thi công nhanh

- Giá tiền bảo hành thấp

Nhược điểm:

- Khả năng chịu lửa kém

- Dễ chịu ảnh hưởng ăn mòn từ môi trường, độ ẩm,...

Kết cấu thép Teconvina

Kết cấu thép thích hợp cho những dự án lớn, đòi hỏi độ bền cao như:

- Cầu trục đường bộ, trục đường sắt: làm bằng thép khi nhịp vừa, nhịp lớn, lúc cần thi công nhanh. Cầu treo bằng thép có thể vượt nhịp trên 1000m.- Nhà công nghiệp, nhà xưởng, nhà máy, xí nghiệp: khung nhà công nghiệp là toàn bộ bằng thép khi nhà cao, cần trục nặng, hoặc có thể là hỗn hợp cột bê tông cốt thép, dàn, và dầm thép.

- Khung nhà nhiều tầng: đặc biệt là các dòng nhà kiểu tháp ở tỉnh thành . Nhà trên 15 tầng thì dùng ket cau thep có lợi hơn bê tông cốt thép.

- Kết cấu tháp cao: cột điện, ăng ten: như các dòng cột điện, cột ăng ten vô tuyến, hoặc 1 vài loại kết cấu đặc thù như kết cấu tháp khoan dầu.

- Nhà nhịp lớn: là những dòng nhà do yêu cầu dùng phải có nhịp hơi to từ 30 - 40m như nhà trình diễn, nhà thi đấu thể dục thể thao, nhà triển lãm, nhà thổ máy bay…dùng kết cấu thép là hợp lý nhất. Có những trường hợp nhịp đặc trưng lớn trên 100m thì kết cấu thép là độc nhất áp dụng được.

- Kết cấu bản: như những loại bể chứa dầu cất khí những thiết bị lò cao của nhà máy hóa chất, nhà máy hóa dầu

Thông tin liên hệ

  • Trụ sở chính: P516, G1, P.Thành Công, Q.Ba Đình, Tp.Hà Nội, Vietnam
  • Tel: (+84) 4.3773.2263
  • Email: info@teconvina.com
  • Chi nhánh TP.HCM: Số 41, Đường Lê Lai, Q.Gò Vấp, Tp.Hồ Chí Minh, Vietnam
  • Tel: (+84) 969535759
  • Email: hcm@teconvina.com

Tìm kiếm

Chuyên sản xuất lắp đặt kính cường lực tại hà nội . Với đội ngũ thợ làm kính cường lực nhanh gọn và chuyên nghiệp, Xưởng gia công kinh cuong luc ha noi phục vụ khách hàng 24/7 đặc biệt với sản phẩm kính màu ốp bếp trang trí phòng bếp đẳng cấp thời gian để Làm cửa kính đảm bảo tiến độ thi công   Cabin phong tam kinh trang trọng lịch sự.
THÔNG TIN LIÊN HỆ

CÔNG TY LẮP DỰNG SẢN XUẤT CHẾ TẠO KẾT CẤU THÉP TECONVINA

Trụ sở chính: P516, G1, P.Thành Công, Q.Ba Đình, Tp.Hà Nội, Vietnam

Điện thoại: (+84) 4.3773.2263

Email: info@teconvina.com

Chi nhánh TP.HCM: Số 41, Đường Lê Lai, Q.Gò Vấp, Tp.Hồ Chí Minh, Vietnam

Điện thoại: (+84) 969535759

Email: hcm@teconvina.com

Nhà máy kết cấu thép: Xã Tân Dân, Huyện Sóc Sơn, Thành Phố Hà Nội, Vietnam

Điện thoại: (+84) 913535759

Email: hn@teconvina.com

Copyright © 2010 - 2016 by Teconvina